Ngày 8 tháng 7 năm 2019, xã Trí Nang tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ hộ dân có lợn chết do dịch tả lợn Châu Phi.

Ngày 08/07/2019 00:00:00

Như chúng tôi đã thông tin, vào đầu tháng 5 vừa qua, trên địa bàn xã Trí Nang sảy ra tình trạng lợn chết, qua kiểm tra lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm cho dương tính với bệnh dịch tả lợn Châu phi.

Ngay sau đó UBND xã Trí Nang đã gửi đi thông báo về công bố dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện trên địa bàn bản Cảy xã Trí Nang, đồng thời triển khai các phương án, biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn xã.

Qua quá trình thực hiện phương án cách ly, phòng bệnh, bệnh dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn xã, xã Trí Nang chính thức ban hành quyết định công bố hết dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn xã Trí Nang theo Quyết định số 1244, ngày 2/7/2019.

Tại buổi bàn giao tiền hỗ trợ cho các hộ dân có lợn chết do dịch tả lợn Châu phi, Ông Phạm Văn Đô, phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Trong thời gian dịch tả lợn Châu phi xuất hiện trên đàn lợn thuộc bản Cảy xã Trí Nang làm chết và nhiễm bệnh phải tiêu hủy đàn lợn của 5 hộ gia đình, với tổng số 51 con, trong đó có 1 con lợn nái có cân nặng 150 kg và 50 con lợn thịt có cân nặng 2.610 kg, tổng số tiền hỗ trợ là 79.380.000 đồng, qua đây ông Đô cũng mong muốn các hộ sau khi nhận tiền hỗ trợ nên chuyển nguồn tiền hỗ trợ đầu tư cho chăn nuôi Trâu, bò, ngan, gà, vịt... nhằm duy trì nguồn vốn và sẽ tái chăn nuôi lợn khi có chủ trương khuyến khích tái đàn.

Ngay sau khi nhận được tiền hỗ trợ lợn chết do dịch bệnh, các hộ dân đã bày tỏ sự vui mừng trước chủ trương của Đảng, Nhà nước đã quan tâm hỗ trợ, động viên các hộ có lợn bị bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đồng thời các hộ sẽ xử dụng nguồn tiền hỗ trợ này vào tái đầu tư chăn nuôi ngan, gà, vịt...và sẽ chăn nuôi lợn trở lại khi có chủ trương khuyến khích tái đàn lợn.

Hoàng Hiền VHTT

Đăng lúc: 08/07/2019 00:00:00 (GMT+7)

Hoàng Hiền VHTT