Hội thi Bé yêu biển đảo và bảo vệ môi trường” năm học 2016 - 2017

Ngày 19/03/2017 00:00:00

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về môi trường và biển đảo cho trẻ trong độ tuổi mầm non. Trong 2 ngày 16-17/3, Phòng giáo dục và Đào tạo Lang Chánh tổ chức Hội thi " Bé yêu biển đảo và bảo vệ môi trường” năm học 2016 - 2017. Tham gia hội thi có 11 đội thi, với 66 cháu học sinh lớp 5 tuổi đến từ các trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng dạy trẻ ở lứa tuổi mầm non và thực hiện những kỹ năng cơ bản về hoạt động tạo hình. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, vận động làm chuyển biến nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, các bậc phụ huynh và cộng đồng hiểu và có thái độ, hành vi tốt trong việc bảo vệ môi trường, tạo điều kiện cho mọi người tham gia vào phát triển một xã hội bền vững về sinh thái. Đặc biệt thu hút sự tham gia của các bậc phụ huynh trong hoạt động giáo dục của nhà trường và giáo dục trẻ tại gia đình biết bảo vệ môi trường và biển đảo.

Bằng hình thức sân khấu hóa,11 đội thi đã lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: thi năng khiếu các độithể hiệnthông qua tiểu phẩm, thơ ca, hò vè nói về quê hương biển đảo và bảo vệ môi trường.Thi bài tập cá nhân mỗi trẻ vẽ một bài tập trong chương trình GDMN với chủ đề gia đình và phần thi chung sức mỗi đội thực hiện một bài tập (có thể vẽ, xé, cắt dán hoặc nặn) có nội dung tuyên truyền về giáo dục bảo vệ mội trường; Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Các thi sinh Trường Mầm non xã biên giới Yên Khương trong phần thi chào hỏi của Hội thi Bé yêu biển đảo và bảo vệ môi trường” năm học 2016 - 2017.

Hội thi Bé yêu biển đảo và bảo vệ môi trường” năm học 2016 - 2017 thực sự là sân chơi lý thú, bổ ích nhằm giúp các bé được rèn luyện các kỹ năng mềm như tư duy, sự tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo, tinh phần phối hợp và đoàn kết. Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi và đầy phấn khởi. Qua hội thi các cháu đã được rèn luyện thêm kỹ năng sống và ý thức về việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; biết yêu thiên nhiên và biết nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ và giữ gìn biển, đảo của đất nước Việt Nam.

Qua 3 phần thi sôi nổi, hấp dẫn, đầy ý nghĩa, kết quả, đội trường mầm non Thị Trấn xuất sắc giành giải Nhất, trường mầm non Đồng Lương, trường mầm non Quang Hiến đạt giải Nhì và Ba. Ngoài ra, ban tổ chức hội thi còn trao các giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

Hội thi Bé yêu biển đảo và bảo vệ môi trường” năm học 2016 - 2017

Đăng lúc: 19/03/2017 00:00:00 (GMT+7)