Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Lang Chánh

Ngày 07/03/2017 00:00:00

Ngày 6/3, Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, UBND huyện Lang Chánh tổ chức Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Lang Chánh. Tới dự buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Song Hoan- Giám đốc Sở ngoại vụ Thanh Hóa. Về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lữ Đức Chung- Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành cấp tỉnh, cấp huyện, đại diện nhà tài trợ.

Trongđợtnày, huyện Lang Chánh có 30 đối tượng khuyết tật được trao tặng xe lăn, với tổng giá trị 75 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí đều do Hội đồng hương Thanh Hóa tại BerlinCộng hòa LB Đức tài trợ.

Đối tượng người khuyết tật được nhận xe lăn đợt này là người cao tuổi, trẻ em tàn tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn rủi ro. Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm giúp đỡ những người khuyết tật có phương tiện đi lại, thuận tiện trong sinh hoạt, cải thiện đời sống. Đồng thời, tạo niềm tin và nghị lực giúp người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đại diện nhà tài trợ trao xe lăn cho người khuyết tật huyện Lang Chánh.

Bên cạnh trao 30 chiếc xe lăn cho người khuyết tật tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Song Hoan- Giám đốc Sở ngoại vụ Thanh Hóa đã trao 1000 xuất quà là quần áo cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Lang Chánh.

Đến dự và phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Lữ Đức Chung - Ủy viên BTV huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với tấm lòng của Sở ngoại vụ và các nhà hảo tâm đã có những việc làm ý nghĩa và thiết thực đối với những người khuyết tật trên địa bàn huyện; Đây là món quà có ý nghĩa lớn, khích lệ tinh thần người khuyết tật, học sinh nghèo hiếu học có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, giúp người khuyết tật, học sinh nghè hiếu học trên địa bàn huyện khắc phục khó khăn trong vận động, cải thiện chất lượng cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Lang Chánh

Đăng lúc: 07/03/2017 00:00:00 (GMT+7)

Đại diện nhà tài trợ trao xe lăn cho người khuyết tật huyện Lang Chánh.