Thẩm định xã nông thôn mới ngày 10/12/2019 tại xã Trí Nang

Ngày 12/12/2019 00:00:00

Chiều ngày 10/12, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Đức Tiến- Phó Chủ tịch UBND huyện- Chánh văn phòng điều phối NTM huyện làm trưởng đoàn, cùng đại diện các ban ngành cấp huyện đã đến kiểm tra, đánh giá thẩm tra các tiêu chí NTM tại xã Trí Nang. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo Đảng ủy-UBND- UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Trí Nang.

Trước khi có buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế việc xây dựng hệ thống hạ tầng,đường giao thông nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa trên địa bàn, phát triển các mô hình sản xuất, công tác bảo đảm vệ môi trường, nắm bắt sự hài lòng của người dân … và tình hình thực hiện 19 tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM.

Tại Hội nghị, đại diện Ban chỉ đạo xã đạt chuẩn NTM xã Trí Nang đã báo cáo kết quả xây dựng xã đạt chuẩn NTM tại địa phương. Sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, đến nay, xã Trí Nang đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM. Tổng kinh phí thực hiện nông thôn mới hơn 24 tỷ đồng, trong đó huy động trong dân là 1,7 tỷ đồng, xã đã đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân..Nhờ đó, cơ sở hạ tầng nông thôn được xây dựng tương đối hoàn thiện, đạt chuẩn theo tiêu chí NTM. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 34,6 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn trên 5,8%; trên 90% người dân hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới.

1.jpg

Kiểm tra thực tế việc thực hiện 19 tiêu chí NTM tạixã Trí Nang, các thành viên đoàn kiểm tra của huyện đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương trong chương trình xây dựng NTM đã đạt được. Nổi bật, hệ thống giao thông nông thôn, bản được cứng hóa; Nhà văn hóa các thôn, trường học... đều được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bà con, học tập của con em. Đời sống tinh thần, vật chất của người dân được nâng cao, bộ mặt nông thôn khởi sắc.

Tại đây các thành viên trong đoàn kiểm tra của huyện cũng đề nghị địa phương tiếp tục hoàn thiện, nâng cao một số tiêu chí: giao thông, gây dựng thêm nhiều đường hoa...; đồng thời nâng cấp các trục đường điện trên địa bàn xã; các tiêu chí về thu nhập; giải quyết lao động; môi trường, nước sạch.Sau quá trình kiểm tra hồ sơ, kết quả thực hiện các tiêu chí đoàn thẩm đánh giá xã Trí Nang đạt 19/19 tiêu chí của xã NTM.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi kiểm tra, thẩm tra đồng chí Lê Đức Tiến- Phó Chủ tịch UBND huyện- Chánh văn phòng điều phối NTM huyện đề nghị xã Trí Nang tập trung rà soát hồ sơ, thống nhất số liệu,tiếp tục củng cố và nâng cao hơn nữa các tiêu chí xây dựng NTM để đoàn kiểm tra thẩm định NTM cấp tỉnh về kiểm tra thẩm định trong thời gian tới, phấn đấu đểđược công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Thẩm định xã nông thôn mới ngày 10/12/2019 tại xã Trí Nang

Đăng lúc: 12/12/2019 00:00:00 (GMT+7)

1.jpg